Thiết kế website 68Creative.vn

Tôi là dân hóc môn

Tôi là dân hóc môn

Baemin chính thức rút lui khỏi thị trường Việt Nam

Baemin dừng hoạt động tại Việt Nam

Beamin dừng hoạt động tại Việt Nam

Trong thông báo mới nhất được gửi tới người dùng trưa ngày 24/11, Baemin, dịch vụ giao đồ ăn được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam cho biết sẽ chính thức ngừng hoạt động từ 0h ngày 8.12.2023.

Theo thông báo này, người dùng vẫn sẽ có thể đặt món trên Baemin đến hết ngày 7.12.2023. Baemin khuyến cáo người dùng nên sử dụng hết các ưu đãi giảm giá trước thời hạn này.

Hồi cuối tháng 9, Baemin đã thu hẹp hoạt động tại thị trường Việt Nam, dừng hoạt động tại một số địa phương như Hội An, Thái Nguyên, Bắc Ninh, cắt giảm việc làm và bổ nhiệm CEO mới tại khu vực.

Baemin được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam, thành viên của liên doanh giữa Woowa Brothers – công ty giao đồ ăn đứng đầu tại Hàn Quốc và Delivery Hero – tập đoàn công nghệ giao đồ ăn tại hơn 50 quốc gia.

Baemin rút lui khỏi thị trường Việt Nam

Hồi tháng 8, Niklas Östberg, đồng sáng lập, kiêm CEO Delivery Hero nói với Reuters rằng triển vọng của công ty tại châu Á là tích cực, trừ Việt Nam - thị trường họ cho rằng hoạt động kinh doanh "không bao giờ có lãi".

Thực tế, tại Việt Nam, Baemin gặp nhiều khó khăn khi gia nhập thị trường muộn hơn Grab, ShopeeFood, Gojek, cũng như các đối thủ này thường xuyên khuyến mại lớn để thu hút khách hàng. Trong khi đó, khuyến mại lại không phải là yếu tố Baemin ưu tiên tại thị trường Việt Nam. Theo thống kê của Momentum Works, năm 2022, Baemin chỉ nắm 12% thị phần giao đồ ăn tại Việt Nam, còn Grab chiếm 45%, ShopeeFood chiếm 41%.

-Nguồn VnReview-

Chia sẻ link :

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Bài viết liên quan :

lien he