Thiết kế website 68Creative.vn

Tôi là dân hóc môn

Tôi là dân hóc môn

Bắn thuốc gây mê con khỉ hù dọa người dân ở Quận 12 - Hóc Môn TP.HCM.

Một con khỉ đuôi lợn hung dữ xuất hiện tại khu vực dân cư ở quận 12 (TP.HCM) tấn công ít nhất hai người bị thương. Sáng 11-11, con khỉ trên đã bị lực lượng chức năng phối hợp bắn thuốc gây mê.

Con khỉ đuôi lợn tấn công người bị thương sau đó bị lực lượng chức năng phối hợp bắn gây mê - Ảnh do người dân và lực lượng chức năng cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một người dân sinh sống tại tổ 24 (khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) cho biết nhiều tháng nay, một con khỉ không rõ từ đâu xuất hiện tại khu vực. 

Ban đầu, con khỉ trên nghịch ngợm leo trèo lên cây hái trái hoặc lấy đồ mà người dân cúng để ăn. Thời gian gần đây, con khỉ trên có biểu hiện hung dữ, khi thấy người thì khỉ khè khè nhào xuống muốn tấn công.

Khỉ đuôi lợn cắn người bị bắn thuốc gây mê
Cũng theo người dân, có ít nhất hai phụ nữ bị con khỉ trên nhào đến cào cấu, cắn vào chân. Cả hai người đều bị bầm ở chân và đã đi chích ngừa. Lo ngại con khỉ hung dữ lại tiếp tục tấn công người khác, người dân đã báo cho công an khu vực.

Từ đề nghị của Công an phường Trung Mỹ Tây về việc hỗ trợ bắt khỉ, ngày 11-11 Trạm cứu hộ động vật hoang dã - Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã phối hợp với công an phường và người dân tìm kiếm con khỉ trên. 

Khi con khỉ xuất hiện trên nóc một chiếc ô tô liền bị kiểm lâm bắn thuốc gây mê. Kiểm lâm xác định đây là khỉ đuôi lợn, nặng khoảng 7,5kg.

Cùng ngày, kiểm lâm đã phối hợp với UBND xã Tân Hiệp, cảnh sát khu vực, cùng người dân tìm kiếm bắn thuốc gây mê một con khỉ đuôi dài (nặng khoảng 6kg) quậy phá, lấy đồ ăn, bẻ trái cây... tại một số nhà dân ở ấp Tân Thới 1 (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn). 

Sau khi bắn thuốc gây mê khỉ, kiểm lâm đã cắt tháo chiếc vòng kim loại trên cổ con khỉ ra và đưa về cứu hộ.

Sáng 11-11, kiểm lâm phối hợp với lực lượng chức năng và người dân địa phương tìm kiếm, bắn thuốc gây mê con khỉ xuất hiện tại một số nhà dân ở Tân Thới 1 (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Một tuần bắn thuốc mê bốn con khỉ quậy phá khu dân cư

Trước đó, ngày 6-11, Trạm cứu hộ động vật hoang dã - Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã phối hợp với UBND phường 10 (quận Tân Bình) bắn thuốc gây mê một con khỉ đuôi lợn (nặng khoảng 14,5kg) xuất hiện lục lọi đồ ăn, quấy phá đồ đạc tại một ngôi chùa và nhà người dân.

Cùng ngày, kiểm lâm tiếp tục phối hợp với UBND phường 17 (quận Gò Vấp) kiểm tra thực tế và tiến hành bắn thuốc gây mê một con khỉ đuôi dài (nặng khoảng 15kg) quấy phá tại một số nhà người dân tại một con hẻm trên đường Nguyễn Oanh (phường 17).

Như vậy, trong khoảng một tuần qua, lực lượng chức năng đã phối hợp bắn thuốc gây mê tổng cộng bốn con khỉ xuất hiện quậy phá khu dân cư tại các quận Tân Bình, Gò Vấp, quận 12, huyện Hóc Môn.

Cả bốn con khỉ sau khi bị bắn thuốc gây mê đều được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để nuôi dưỡng, chăm sóc, cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên theo quy định.

-----

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ.

Chia sẻ link :

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Bài viết liên quan :

lien he