Thiết kế website 68Creative.vn

Tôi là dân hóc môn

Tôi là dân hóc môn

Website WordPress bị hacker tấn công nhiều nhất trong năm

Hơn 17.000 website WordPress bị xâm phạm trong tháng 9

Các website dùng WordPress đã bị xâm phạm trong tháng 9.2023 bằng phần mềm độc hại Balada Injector, gấp đôi con số của tháng 8.

Theo The Hacker News, có đến 9.000 website đã bị xâm nhập qua lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong phần mở rộng (plugin) tagDiv Composer trên nền tảng WordPress. Lỗi này giúp hacker không cần xác thực vẫn có thể chèn các đoạn mã độc vào mã nguồn ứng dụng web.

Các nhà nghiên cứu bảo mật Sucuri cho biết đây không phải là lần đầu tiên nhóm Balada Injector nhắm vào các lỗ hổng trong các giao diện (themes) của tagDiv. Đợt lây nhiễm phần mềm độc hại quy mô lớn là vào mùa hè năm 2017, trong đó hai themes Newspaper và Newsmag nổi tiếng của WordPres đã bị hacker tích cực khai thác.

Balada Injector là một hoạt động quy mô lớn được Doctor Web phát hiện lần đầu vào tháng 12.2022, trong đó nhóm này đã khai thác nhiều lỗ hổng của phần mở rộng (plugin) dành cho WordPress để triển khai cửa hậu trên các hệ thống bị tấn công.

Hơn 17.000 website WordPress bị xâm phạm trong tháng 9.

Mục đích chính của các hoạt động này là hướng người dùng truy cập website bị xâm nhập đến các trang hỗ trợ kỹ thuật, trúng xổ số giả mạo và các thông báo lừa đảo. Hơn 1 triệu website đã bị ảnh hưởng bởi Balada Injector kể từ năm 2017.

Các hoạt động lớn liên quan đến khai thác lỗ hổng CVE-2023-3169 nhằm chèn mã độc và thiết lập quyền truy cập lên website bằng cách cài cắm cửa hậu, thêm plugin độc hại và tạo quản trị viên nhằm kiểm soát trang web.

Sucuri mô tả đây là một trong những kiểu tấn công phức tạp do chương trình tự động thực hiện, nó bắt chước quá trình cài đặt plugin từ tệp lưu trữ ZIP và kích hoạt nó. Những làn sóng tấn công được quan sát vào cuối tháng 9.2023 đã sử dụng tính năng chèn mã ngẫu nhiên để tải xuống, đồng thời khởi chạy phần mềm độc hại từ những máy chủ từ xa nhằm cài đặt plugin wp-zexit vào những website WordPress trong tầm ngắm.

------------------

Chi phí thiết kế website hoàn thiện

Công ty thiết kế website uy tín và chất lượng - 68 Creative

Đến với 68 Creative, việc thiết kế website trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ, giao diện bắt mắt kết nối với thương hiệu của bạn. Tối ưu trải nghiệm mua sắm và đặt hàng cho khách hàng. Với những chức năng cơ bản cần thiết cho website như: tối ưu hóa SEO, tích hợp Chatbot, Bảo mật SSL,...

Chi phí thiết kế website hoàn thiện

✔️ Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế website. Chúng tôi hiểu rõ yêu cầu và mong muốn của khách hàng trong mọi ngành nghề.

✔️ Cung cấp các giao diện website đa ngành đẹp mắt, hiện đại, tương thích với mọi thiết bị. Bạn có thể lựa chọn một trong số hàng trăm mẫu website của chúng tôi hoặc yêu cầu thiết kế theo ý tưởng riêng của bạn.

✔️ Thiết kế website chuẩn SEO, giúp website của bạn dễ dàng lên top Google, Bing… và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

✔️ Hỗ trợ bạn quản lý nội dung, cập nhật tin tức, sản phẩm, dự án… một cách nhanh chóng và dễ dàng.

✔️ Cung cấp các tính năng tiện ích cho website nông sản của bạn, như: bộ lọc tìm kiếm nâng cao, xem ảnh 360 độ, xem video, bản đồ vị trí, đăng ký nhận tin, liên hệ online

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 cho website nông sản của bạn. Bạn không phải lo lắng về vấn đề an ninh, tốc độ, lỗi website… Chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

✔️ Sẵn sàng đến tận nơi để tư vấn và ký hợp đồng rõ ràng trước khi triển khai dự án thiết kế website theo yêu cầu của bạn.

✔️ Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing Online dài hạn thúc đẩy phát triển website của bạn đứng TOP trên công cụ tìm kiếm.

 

Chia sẻ link :

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Bài viết liên quan :

lien he