Thiết kế website 68Creative.vn

Tôi là dân hóc môn

Tôi là dân hóc môn

Ngày đầu tiên đi tựu trường 7 học sinh phải nhập viện

 

Sáng 5/9, tại trường Tiểu học Yên Phú, xã Yên Phú, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ nổ bóng bay khiến 7 học sinh bị thương.

Theo thông tin ban đầu, sau buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, các thầy cô giáo trong trường đã chuẩn bị một số chùm bóng bay nhiều màu sắc để trang trí cho sân trường. Khi các thầy cô đang chuẩn bị thả bóng bay, một số học sinh và phụ huynh chạy vào để lấy bóng. Lúc này, một phụ huynh hút thuốc lá, vô tình chạm vào bóng gây nổ. 

Vụ nổ khiến 7 học sinh bị thương, đa số bị bỏng ở tay. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các thầy cô giáo và phụ huynh đã đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa Yên Định cấp cứu.

Hiện tại, các em học sinh đang được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Theo thông tin từ bệnh viện, các em bị bỏng nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ nổ bóng bay là một tai nạn đáng tiếc, xảy ra đúng ngày khai giảng năm học mới. Đây là một bài học cảnh tỉnh cho các trường học và phụ huynh về việc sử dụng bóng bay. Bóng bay có thể gây nổ nếu tiếp xúc với lửa hoặc nguồn nhiệt cao. Do đó, các trường học cần có biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng bóng bay, không nên để bóng bay tiếp xúc với lửa. Phụ huynh cũng cần lưu ý nhắc nhở con em không chơi đùa với bóng bay khi có nguồn lửa gần kề.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương cùng nhà trường và các em học sinh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để thăm khám, điều trị”, bà Khuyên nói. 

Theo Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Định, qua thăm khám các bác sĩ cũng cho biết, vết thương không nặng và không qua sâu, các em đã được bôi thuốc và một số em học sinh đã ổn định tâm lý. 

Đơn vị đang chỉ đạo nhà trường tập trung chăm lo cho các cháu bị thương và sẽ có báo cáo cụ thể về sự việc nêu trên.

Chia sẻ link :

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Bài viết liên quan :

lien he