Thiết kế website 68Creative.vn

Tôi là dân hóc môn

Tôi là dân hóc môn

Tim Cook xác nhận Apple phát triển AI giống ChatGPT

Sau khi Apple bày tỏ sự quan tâm về việc hỗ trợ hơn 500.000 việc làm tại Anh, Tim Cook cũng lên tiếng khẳng định công ty sẽ tăng cường nhân sự ở nước này bằng cảnh tuyển thêm nhân viên trong lĩnh vực AI.

Theo Evening Standard, CEO Apple cho biết AI hiện có mặt trên mọi sản phẩm của hãng. Ví dụ, Apple Watch tích hợp trí tuệ nhân tạo để cảnh báo va chạm, phát hiện rung nhĩ, ECG hay iPhone có tính năng dự đoán gõ phím. Ngoài ra, hãng cũng đang nghiên cứu và phát triển một mô hình AI tạo sinh và sẽ cho ra mắt một dịch vụ giống ChatGPT.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh:Apple

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Apple

Trước đó, theo The Information, Apple đang đầu tư cho nhiều mô hình trí tuệ nhân tạo khác nhau với chi phí hàng triệu USD mỗi ngày. Trong đó, nhóm phát triển AI đàm thoại có tên Foundational Model với khoảng 16 thành viên, gồm một số cựu kỹ sư AI của Google. Còn nhóm Visual Intelligence phát triển AI tạo hình ảnh, trong khi một nhóm khác nghiên cứu "AI đa phương thức, có thể nhận dạng và tạo hình ảnh hoặc video cũng như văn bản".

Hãng cũng phát triển chatbot nhưng theo hướng phục vụ tương tác với khách hàng sử dụng Apple Care. Ngoài ra, Apple cũng đưa AI vào việc hỗ trợ tự động hóa các tác vụ nhiều bước với Siri dễ dàng hơn.

Huy Đức

Chia sẻ link :

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Bài viết liên quan :

lien he